Home » Có phải đó là Omega-3 Giả Không?

Có phải đó là Omega-3 Giả Không?

Việc bổ sung Omega-3 dưới dạng viên uống dầu cá, không hề đem lại hiệu quả đáng kể nào trong việc phòng ngừa ung thư như nhiều người vẫn nghĩ. Nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Y học New England, phát hiện rằng những phụ nữ được bổ sung 2,4 gram omega-3 chuỗi dài trong 3 tháng đầu thai kỳ giảm nguy cơ con cái mắc bệnh hen đến 31 phần trăm. Viên uống Mirrolla Omega 3 6 9 của Nga giúp làm giảm nguy cơ khởi phát và tiến triển các bệnh lý tim mạch, tối ưu hóa chức năng não, tăng hệ thống miễn dịch và thần kinh hỗ trợ chức năng khỏe mạnh của khớp, dây chằng và cải thiện tình trạng của lớp hạ bì. Em nghe nói bổ sung omega-3 sẽ cải thiện được tình trạng khô mắt nên đã mua về uống, tới nay được 2 tháng rồi. Chữa huyết áp và béo phì: Bổ sung chất béo omega 3 cho cơ thể thay thế cho các chất béo bão hóa từ động vật sẽ giúp ngăn chặn béo phì, ổn định huyết áp.

Kết quả này được chỉ ra trong một nghiên cứu, được thực hiện bởi một tổ chức có tên là Nhóm Chất béo không bão hòa đa và Sức khỏe (PUFAH), đến từ Đại học East Anglia và được tài trợ bởi một nhóm tư vấn dinh dưỡng của Tổ chức Y tế Thế giới. Tuy nhiên Omega 369 được cung cấp dễ dàng hơn từ các loại hạt như lạc, vừng… Trong một thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát, 92 trẻ mắc ADHD ở độ tuổi 6-18 đã được sử dụng liều cao axit béo omega-3 EPA (axit eicosapentaenoic) hoặc giả dược trong 12 tuần. Nghiên cứu trước đây của cùng một nhóm cho thấy trẻ em bị thiếu omega-3 có nhiều khả năng bị ADHD nặng hơn. Uống một (1) viên gel mềm hàng ngày như một chế độ bổ sung, tốt nhất nên dùng cùng với bữa ăn. Khi mà cả gia đình đều gặp phải tình trạng mình vừa nêu trên thì việc bổ sung omega 3 ngay lúc này là vô cùng cần thiết. Những người tham gia được cho bổ sung 10g thuốc dầu gan cá omega 3 mỗi ngày trong 4 tuần đã giảm được sự tổng hợp IL-1 beta 70% và TNF-alpha 74%. Điều này sẽ dẫn đến giảm tình trạng viêm khớp.

Có trường hợp bị khô mắt do thiếu vitamin A thì bắt buộc bổ sung vitamin A, chứ hiện nay hoàn toàn không có việc bổ sung axít omega-3 để trị rối loạn về mắt. Hiện nay, một phần năm trẻ em bị hen suyễn hoặc rối loạn liên quan trước tuổi đi học. Bằng chứng về mối liên quan giữa omega-3 đến các vấn đề sức khỏe, chủ yếu được rút ra từ các thử nghiệm sử dụng viên uống dầu cá. Hiện nay, nhiều người sử dụng các chế phẩm Omega 3 được chiết xuất từ dầu cá hoặc dầu Hải Cẩu như một thực phẩm chức năng bổ sung hàng ngày. Chúng ta nên tăng cường ăn những loại thực phẩm này hằng ngày để bổ sung Omega. Khô mắt là tình trạng có sự tổn thương lớp phim nước mắt do sự giảm tiết nước mắt hoặc tăng sự bốc hơi nước mắt quá mức (có bệnh nhân nước mắt chảy ròng ròng nhưng vẫn bị khô mắt do bị bốc hơi quá nhiều), gây tổn hại bề mặt nhãn cầu khiến mắt rất khó chịu. Healthy Care Fish Oil 1000mg

Giảm sản xuất 1 số chất gây hại được sản xuất trong các phản ứng viêm của cơ thể. Thông thường, bác sĩ có thể dùng “nước mắt nhân tạo” từ 30 phút đến 1 giờ/lần trong ngày để trị khô mắt, kèm theo lời khuyên nên sống và làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp để chống nước mắt không bị bay hơi. Bố trí bàn làm việc có máy vi tính hợp lý, để vị trí màn hình cách mắt từ 50-60 cm. Một độc giả nữ đã viết thư hỏi: “Em làm việc với máy tính nhiều nên mắt hay bị khô. Lưu ý: Sản phẩm được sản xuất ở các nhà máy khác nhau hoặc lô khác nhau nên bao bì có thể khác nhau ở 1 vài chi tiết. Các nhà nghiên cứu đã phân tích mẫu máu của 695 phụ nữ Đan Mạch ở tuần tuổi thai thứ 24 tuần và một tuần sau khi sinh. Tương tự, hai chất không phân cực cũng có thể hòa tan vào nhau như xăng tan trong benzen. Nghiên cứu sử dụng kỹ thuật phân tích nhanh chóng được phát triển và thực hiện tại Đại học Waterloo để đo lường mức độ EPA và DHA trong máu của phụ nữ mang thai. Healthy Care Fish Oil 1000mg

Một số nghiên cứu đã chứng minh sử dụng dầu cá đều đặn có thể giảm nguy cơ mắc ung thư trực tràng, ung thư ruột, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt,… Ngăn ngừa ung thư: Bạn có biết, omega3 có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú, ruột và tuyến tiền liệt. Một số nghiên cứu cho thấy những người uống nhiều dầu cá có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột lên đến 55%. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu khác đã chứng minh uống dầu cá cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở nữ giới và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Theo đó, nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa việc bổ sung omega-3 và nguy cơ ung thư, thông qua thí nghiệm với quy mô lên đến 100.000 người. Trường đại học Waterloo là một trong số ít các phòng thí nghiệm trên thế giới được trang bị các thiết bị cần thiết để chạy các thử nghiệm như vậy. Thấy những người bị khô mắt dùng thuốc dạng viên dầu cá (thực chất chứa vitamin A), những người khác lại hiểu lầm rằng bị khô mắt là phải dùng chế phẩm chứa omega-3 và cứ thế mà dùng omega-3 để trị khô mắt.

Bác sĩ khám trực tiếp sẽ cho biết tình trạng khô mắt như thế nào và cho dùng thuốc đúng. Còn đối với mắt, bổ sung omega-3 để cải thiện tình trạng khô mắt như nhiều người đã dùng là không đúng. Trong đó viên dầu cá Fish oil Kirland 1000mg được chiết xuất từ cá dưới biển sâu như vùng alaska, atlantic là nguồn cung cấp bổ sung Omega – 3 cô đặc cho cơ thể, hỗ trợ cải thiện tình trạng tim mạch, huyết áp và hỗ trợ trong việc ngăn ngừa ung thư vú. Phim nước mắt có tác dụng làm ẩm bề mặt giác mạc, kết mạc, bôi trơn mi mắt, cung cấp dinh dưỡng và dưỡng khí cho tế bào biểu mô; đồng thời có vai trò miễn dịch giúp ức chế sự phát triển của các mầm bệnh. Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, omega 3 cần thiết cho phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, sự phát triển hoàn hảo hệ thần kinh. Sau đó, họ theo dõi tình trạng sức khỏe của mỗi đứa trẻ tham gia trong 5 năm, đó là độ tuổi các triệu chứng hen suyễn có thể xuất hiện lâm sàng.